BLOG

Khám phá những bài viết hữu ích

Từ đó giúp bạn có những ý tưởng, cách làm hoặc mẹo để đạt [kết quả].

blog image

ĐỊNH VỊ CHUYÊN GIA – Công Thức Trở Thành Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Của Bạn!

January 20, 202410 min read

BÍ MẬT TRIỆU ĐÔ SỐ 1: ĐỊNH VỊ CHUYÊN GIA – ĐẠT ĐƯỢC NÓ BẰNG MỌI GIÁ

Tôi cá là bạn từng nghe điều này ở đâu đó rồi đúng không? Chủ đề này chẳng có gì là mới mẻ hay bí mật cả!

Nhưng hãy khoan đã, NHẬN ĐỊNH lại điều này mà xem. Hiện tại bạn đang như thế nào? Bạn đã nổ lực & muốn trở thành chuyên gia chưa?

Rõ ràng bạn đã nghe, đã biết. Nhưng 80% chúng ta không HÀNH ĐỘNG & TIN TƯỞNG vào điều đó. Tôi lý giải điều đó bởi 3 nguyên nhân dưới đây:

chuyen gia

Nguyên nhân thứ nhất: chúng ta thường có cảm giác GHÉT những ai là chuyên gia.

Tâm lý này không nhiều, nhưng chắc chắn sẽ có một nhóm tỷ lệ này. Và chính tôi cũng từng như thế…

Cũng giống như một số người sẽ ghét ai đó thành công, giàu có & giỏi giang hơn mình (vì sự đố kị hay vì lý do nào đó). Thì trường hợp tâm lý ghét chuyên gia cũng thế. Chính vì suy nghĩ GHÉT đó sẽ dẫn đến kết quả chúng ta chẳng muốn hành động để đạt được điều đó…

 

Nguyên nhân thứ 2: chúng ta TỰ TI & nghĩ mình KHÔNG THỂ đạt được điều đó.

Vì sự tự ti này mà khi chúng ta đã từng nghe ai đó nói về nó rồi, nhưng bản thân không nghĩ nó dành cho mình và chẳng có một hành động hay sự nỗ lực nào để đạt được cả.

Tôi cũng từng như thế! Từ CHUYÊN GIA trong tâm trí tôi là điều gì đó rất “cao siêu” & khó khăn. Tôi không thích trở thành chuyên gia, tôi nghĩ rằng nó không cần thiết.

Tôi có xu hướng ghét những ai là chuyên gia, nhất là trong mảng đào tạo kiếm tiền, và tôi thấy nhiều người trong cộng đồng online hiện nay cũng có tâm lý “ghét chuyên gia đào tạo” tương tự như thế. Và suy nghĩ đó khiến tôi không hành động, chậm tiến bộ đi rất nhiều. Mãi đến sau này tôi mới thấy mình thực sự ngu ngốc vì có suy nghĩ đó…

Chúng ta thường TỰ TI vào bản thân, sợ hãi khi phải đối diện với đám đông. Điều này chỉ khiến chúng ta ngày càng tụt lùi so với sự tiến lên của mọi người & xã hội. Thay vào đó hãy TIN TƯỞNG BẢN THÂN, tự tin vào chính mình. Ta sẽ trở thành CHUYÊN GIA chỉ cần ta muốn & khát khao đạt được nó (đây cũng là một bí mật đáng giá triệu đô đấy, nhưng tôi sẽ giải thích nó rõ hơn ở phần sau)

 

Nguyên nhân thứ 3: chúng ta không có nhận thức lớn về lợi ích từ ĐỊNH VỊ CHUYÊN GIA mang lại.

Chúng ta không hành động, không thực hiện & nổ lực hướng đến nó. Vì chúng ta chưa hiểu rõ lợi ích lớn từ nó mang lại như thế nào? Và trong nội dung bên dưới đây, tôi tin chắc sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về điều này.

chuyengia

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHÚNG TA TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA:

 • Đây là CÁCH NHANH CHÓNG ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN NHẤT nếu chúng ta muốn hướng đến định vị chuyên gia. Tôi biết bạn sẽ khó tin vào điều này, nhưng hãy tin tôi. À quên, vì bạn sẽ khó tin tôi, vậy nên hãy tin các tỷ phú, triệu phú khác. Vì họ cũng nói như thế rất nhiều lần!)

 • Khi là chuyên gia, mọi cơ hội lớn nhất sẽ đến với bạn (thu hút đối tác lớn, nhân sự giỏi, khách hàng lớn,…)

 • Trên môi trường internet, mọi người sẽ thích theo dõi CHUYÊN GIA hoặc các KOLs

 • Chỉ khi là chuyên gia, đã có TRUST trong lời nói & kết quả. Bạn mới có thể giúp người khác & khiến họ tin bạn. Điều mà tôi rất nuối tiếc không làm nó sớm hơn, đây cũng là nguyên nhân lớn khiến tôi đào tạo nhân sự không đạt hiệu quả như mong muốn

 • Chúng ta sẽ HOÀN THIỆN BẢN THÂN, HÌNH ẢNH & NHÂN CÁCH rất tốt khi có định vị trở thành chuyên gia. Tin tôi đi, điều này sẽ rất tuyệt vời & cần thiết cho bất kỳ ai trong chúng ta.

 • Là chuyên gia, chúng ta sẽ có nhiều lượt theo dõi. Phục vụ được nhiều người, tạo ra giá trị lớn & từ đó giúp kiếm tiền lớn hơn

 • Một điều nữa, khi bạn nhận ra mình CÓ GIÁ TRỊ LỚN HƠN, bạn sẽ có thêm động lực THÔI THÚC mình phải giỏi hơn, có kết quả tốt hơn.

 • Là chuyên gia, chúng ta sẽ liên tục ĐẬP BỎ CHÍNH MÌNH của ngày hôm qua. Liên tục làm mới mình & tiến về phía trước

 • Chúng ta sẽ học nhanh hơn, “cày điên” hơn & tốc độ tiến bộ của chúng ta sẽ nhanh gấp 5-10 lần so với trạng thái thông thường

Một vài gạch đầu dòng ở trên, tôi tin là bạn cũng đang khá phấn khích & bắt đầu có mong muốn trở thành chuyên gia rồi đúng không?

 

Có một điều này bạn cần lưu ý, đó là từ CHUYÊN GIA ở Việt Nam hiện nay cũng không được bất kỳ đơn vị nào đó xác thực hay cấp chứng chỉ về nó (tùy góc độ ngành nghề, nhưng đa số là như thế). Chúng ta không nhất thiết TỰ NHẬN mình là chuyên gia, hãy để KHÁN GIẢ, những người THEO DÕI chúng ta trên môi trường internet tự nhận định điều đó. 

 

Công thức đơn giản để trở thành chuyên gia: xây dựng hình tượng tốt & chia sẻ những điều hữu ích thường xuyên

 

 

Hãy nhìn xung quanh mà xem, đa số những người THÀNH CÔNG NHẤT TRÊN INTERNET mà bạn biết. Họ là ai? Có phải họ là CHUYÊN GIA trong mắt bạn hoặc những người khác phải không nào!

Bây giờ thì bạn đã tin tưởng hơn về BÍ MẬT TRIỆU ĐÔ này rồi chứ!

Hãy KHÁT KHAO, HÀNH ĐỘNG để hướng đến là CHUYÊN GIA trong lĩnh vực mình đã ĐỊNH VỊ nhé! Tôi tin là bạn sẽ làm được, chỉ cần có niềm tin & hành động.

VÍ DỤ VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA TÔI:

Rất may, giai đoạn gần đây tôi đã nhận ra được tầm quan trọng của việc mình cần hướng đến định vị chuyên gia trên môi trường internet, tôi thay đổi SUY NGHĨ & CÁCH LÀM TOÀN DIỆN.

 • Tôi bắt đầu theo dõi các chuyên gia khác nhiều hơn

 • Tôi đã học được từ họ rất nhiều

 • Tôi tin tưởng những điều họ chia sẻ

 • Tôi ngưỡng mộ họ

 • Tôi quan sát cách họ đã làm & thành công nhờ nó

 • Tôi cũng mong muốn được giống họ

 

Nếu bạn có theo dõi tôi từ trước đây, chắc bạn cũng nhận ra những bước LỘT XÁC vô cùng lớn trong những giai đoạn gần đây.

 • Từ một người viết dỡ tệ, bây giờ tôi đã viết hay hơn xưa khá nhiều. Viết như một CHUYÊN GIA hành nghề viết lách! Đúng không nào? (hơi có chút tự phụ, nhưng thực sự là tự bản thân tôi đã thấy mình TIẾN BỘ HƠN TÔI CỦA NHỮNG NĂM TRƯỚC RẤT NHIỀU). Đây cũng là một bí mật đấy! Bạn chỉ cần so với mình của trước đây & chẳng cần phải quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Và tôi biết một số người vẫn không thích những gì tôi đang viết. Và tôi cũng hiểu rằng mìnhs chẳng thể làm hài lòng tất cả. Bài học là chúng ta không cần bận tâm đến nó! Chỉ cần thấy mình tiến bộ thì điều đó đã rất tuyệt vời rồi! Bạn cũng đồng tình quan điểm của tôi đúng không nào?

 • Hơn thế, tôi có thể NÓI LƯU LOÁT & TỰ TIN HƠN. Điều này rất quan trọng! Vì tâm lý không thích những chuyên gia khác, tôi chẳng muốn học hay lắng nghe điều gì từ họ. Điều đó khiến tôi liên tục mắc sai lầm, thậm chí có xu hướng “làm ngược lại những điều họ chia sẻ”.

Tất nhiên, tôi biết mình vẫn chưa làm tốt & còn tiếp tục nổ lực trên chặn đường hướng đến định vị chuyên gia. Tôi tin mình sẽ còn tiến bộ nhanh hơn nếu tiếp tục cố gắng…

 

phuchoang

HÃY XEM CÁCH TÔI ĐÃ LÀM, KHI HƯỚNG ĐẾN ĐỊNH VỊ CHUYÊN GIA:

 • Tôi đã siêng năng đọc sách nhiều hơn & nỗ lực lấy thông tin tốt hơn từ sách thay vì trạng thái hời hợt trước đó

 • Tâm thế tôi tập trung hơn

 • Tôi làm việc với cường độ cao hơn

 • Tôi bắt đầu quan tâm về hình ảnh của mình trên internet hơn (thay vì trước đây tôi không hề chỉnh chu & chú trọng đến nó)

 • Tôi học theo & quan sát cách là của các chuyên gia khác đã làm (danh sách các chuyên gia tôi đã học tập & theo dõi sẽ được cập nhật cuối cuốn sách này)

 • Tôi ghi chép, ứng dụng, đúc kết & chia sẻ lại mọi thứ mà tôi biết

 • Tôi chia sẻ nhiều hơn

 • Tôi làm Vlog & upload video mỗi ngày trên kênh của mình

 • Tôi xây dựng blog & nổ lực tạo ra nội dung chất lượng để thu hút nhiều traffic

 • Tôi tạo các khóa học online miễn phí theo từng chủ đề mà tôi có kiến thức & trải nghiệm đúc kết về nó

 • Tôi viết sách & nếu là một tác giả thì nó cũng một phần trong con đường định vị chuyên gia của tôi

 

phuchoangit

Và CÔNG THỨC TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA mà chính tôi tự đúc kết được đó là gì?

HỌC -> THỰC HÀNH -> LÀM SAI & SỬA SAI -> ĐÚC KẾT LẠI -> CHIA SẺ KIẾN THỨC (tiếp tục đúc kết & tối ưu sau quá trình phản hồi từ cộng đồng)

 

Với công thức trên, tôi đã tiến bộ nhanh chóng trong những tháng gần đây. Nếu không tin, bạn hãy xem lại những video, những bài viết 2-3 năm trước của tôi trên kênh Youtube hay Facebook cá nhân. Thực sự là nó dỡ tệ đúng không?

TỔNG KẾT:

Điều cuối cùng tôi muốn chốt lại ở bí mật triệu đô đầu tiên này. Đó là chúng ta hãy hướng đến định vị chuyên gia & đạt được nó bằng mọi giá. Chỉ có thể chúng ta mới có thể tiến bộ nhanh gấp nhiều lần & đạt được những kết quả lớn hơn người khác hàng chục lần.

Hãy thật thông minh trong lựa chọn chủ đề để định vị bản thân để có lợi thế. Hãy tìm đam mê trong chính công việc mình lựa chọn để nhanh chóng đạt đến thành công.

Tất cả những người thành công trên Internet hiện nay đều biết bí mật này & ứng dụng nó một cách thành thạo. Điều đó đã giúp họ thành công vượt trội so với những người khác. Ngày hôm nay bạn cũng đã biết được nó. Việc của bạn là lên kế hoạch & hành động ngay!

Tôi biết, 95% những ai đọc hết chương sách này vẫn không làm gì cả. Chỉ có 5% trong số đó thực sự tin tưởng & hành động theo nó. Tôi hi vọng bạn sẽ thuộc nhóm 5% đó.  Và chỉ một nội dung này thôi nếu bạn NGHIÊM TÚC ỨNG DỤNG, thì hành trình chinh phục triệu đô trên internet sẽ không còn quá xa vời. Chúc bạn sớm đạt thành công!

blog author image

Phúc Hoàng IT

Chào bạn, mình là Phúc Hoàng. Mình chuyên chia sẻ kiến thức về Internet Marting và Phát triển bản thân. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho ai đó.

Back to Blog

CẢM NHẬN

Những người khác nói gì

"Phễu bán hàng đã thay đổi cách tôi tiếp cận bán hàng, tạo ra một quy trình linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh theo thời gian. Việc này giúp tối ưu hóa chiến lược kinh doanh của tôi một cách hiệu quả."

- Anh Hùng CEO Nhà Xanh

"Sự tự động hóa của phễu bán hàng đơn giản hóa nhiều công đoạn trong quy trình bán hàng, giảm bớt công việc lặp lại và tăng tính chính xác. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc và giảm áp lực công việc cho đội ngũ của tôi"

- Chị Thuý Chủ tiệm Spa

"Khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác như CRM là một ưu điểm lớn. Tích hợp này giúp tạo ra một nguồn thông tin toàn diện và chi tiết, giúp quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn"

- Anh Tuấn Nhà đào tạo

HÃY CÙNG NHAU KẾT NỐI

Tham Gia Cộng Đồng Của Chúng Tôi

Bạn Còn Chờ Đợi Gì?


Đây không phải buổi tư vấn bán hàng!

Nó là buổi tư vấn chiến lược phù hợp cho bạn...

Thay vì cố gắng thuyết phục bạn trở thành khách hàng, chúng tôi muốn giúp bạn trước và để giá trị của chúng tôi lên tiếng.

Nhưng chắc bạn cũng hiểu rằng, những buổi tư vấn của chúng tôi rất giá trị vì vậy số lượng đăng ký tư vấn sẽ có khá nhiều, vì vậy ai đăng ký trước sẽ được phục vụ trước.

Tất cả những gì bạn cần làm là bấm nút "YES! Tôi Muốn Được Tư Vấn" bên dưới, điền một vài thông tin, trả lời câu hỏi để chúng tôi hiểu hơn về bạn.

Copyrights 2024 | PH ACADEMY™ | Phúc Hoàng IT